Cách làm trắng răng cho trẻ em AN TOÀN & HIỆU QUẢ cha mẹ “cần biết”

21-09-2017|Categories: Bí Quyết Làm Trắng Răng|0 Comments

Trẻ em cũng gặp phải tình trạng răng xỉn màu, ố vàng nên nhiều cha mẹ tìm cách làm trắng răng cho trẻ em. Tuy nhiên, răng trẻ em có sự khác biệt lớn so với răng người lớn, nên chắc chắn việc làm trắng răng cũng sẽ khác, cha mẹ cần lưu ý!

1. Cách làm trắng răng cho trẻ em tại nhà đơn giản

Cách làm trắng răng cho trẻ em nên thực hiện bằng những biện pháp đơn giản tại nhà, sử dụng các nguyên liệu tự nhiên. Điều này sẽ giúp việc làm trắng răng cho trẻ dễ dàng mà an toàn, không làm ảnh hưởng tới răng miệng của trẻ.

Cách làm trắng răng cho trẻ em AN TOÀN & HIỆU QUẢ cha mẹ "cần biết" 1Nhiều cha mẹ muốn tìm chọn cách làm trắng răng cho trẻ em hiệu quả mà an toàn

Bạn có thể lựa chọn áp dụng một số cách làm trắng răng cho trẻ em dưới đây:

  • Cách làm trắng răng cho bé bằng việc vệ sinh răng miệng sạch sẽ

: nguyên nhân chính gây ra tình trạng xỉn màu, ố vàng răng ở trẻ là do các bé không biết tự chăm sóc răng miệng cho bản thân. Chính vì vậy, cha mẹ cần tạo thói quen vệ sinh răng miệng hằng ngày cho trẻ, hướng dẫn bé đánh răng, súc miệng hằng ngày để loại bỏ vi khuẩn trên răng.

  • Tạo thói quen ăn uống lành mạnh cho trẻ

Không nên cho trẻ ăn quá nhiều đồ ngọt vì đường là nguyên nhân chủ yếu khiến vi khuẩn sinh sôi, nảy nở và làm hại răngBạn nên bổ sung các thức ăn đầy đủ dinh dưỡng như chất đạm, rau, trái cây, chất béo và tinh bột cho trẻ.

Cách làm trắng răng cho trẻ em AN TOÀN & HIỆU QUẢ cha mẹ "cần biết" 2

  • Cách làm trắng răng cho bé bằng bánh mì cháy

Cách làm trắng răng bằng bánh mì cháy có hiệu quả vì khi cháy bánh mì sẽ biến thành than hoạt tính, loại than này không ảnh hưởng đến cơ thể và có tác dụng làm trắng răng hiệu quả.

Bạn chỉ cần sử dụng một miếng bánh mì và đem nướng lên cho đến khi cháy đen, bạn lấy dao để cạo lấy phần bị cháy đem trộn với kem đánh răng của bé và cho bé đánh răng sẽ có hiệu quả.

Lưu ý rằng bạn có thể bảo quản vụn bánh mì cháy để dùng dần nhưng chỉ trộn với kem đánh răng khi sử dụng, không nên trộn  trước vì chúng có thể khiến kem đánh răng bị khô.

Cách làm trắng răng cho trẻ em AN TOÀN & HIỆU QUẢ cha mẹ "cần biết" 3Làm trắng răng cho trẻ bằng bột bánh mì cháy

  • Cách làm trắng răng cho trẻ bằng vỏ chuối

Khi ăn chuối bạn nên giữ lại vỏ để làm trắng răng cho trẻ. Bạn hướng dẫn trẻ chà xát mặt bên trong của vỏ chuối lên bề mặt răng. Cách làm trắng răng này rất tốt cho răng mà lại không làm mòn men răng nên cha mẹ có thể yên tâm sử dụng.

Xem thêm các thực phẩm làm răng bé xỉn màu tại bài viết: TOP 10 loại “thực phẩm làm răng xỉn màu” bạn CẦN TRÁNH ngay 

Cách làm trắng răng cho trẻ em AN TOÀN & HIỆU QUẢ cha mẹ "cần biết" 5

  • Cách làm trắng răng cho trẻ bằng dâu tây

Hầu hết trẻ nhỏ đều thích ăn dâu tây với vị ngọt dịu và mùi thơm dễ chịu. Bạn có thể sử dụng những quả dâu tây để giúp làm trắng răng cho trẻ vừa an toàn, đơn giản mà hiệu quả.

Bạn hãy lấy một quả dâu tây đem nhiền nát, sau đó trộn với kem đánh răng của trẻ. Cho trẻ đánh răng với hỗn hợp này sẽ giúp làm sạch răng, răng trắng sáng hơn mà có mùi thơm hương dâu chắc chắn trẻ sẽ rất thích.

Cách làm trắng răng cho trẻ em AN TOÀN & HIỆU QUẢ cha mẹ "cần biết" 5Cách làm trắng răng cho trẻ bằng quả dâu tây

2. Cách làm trắng răng cho trẻ em cần lưu ý điều gì?

Cách làm trắng răng cho trẻ em không giống với người lớn vì trẻ còn nhỏ, tình trạng răng miệng cũng khác xa so với người trưởng thành, răng nướu nhạy cảm và dễ bị tổn hại hơn nên cần lựa chọn những biện pháp tự nhiên, an toàn.

Không được tẩy trắng răng cho trẻ bằng thuốc tẩy trắng răng hoặc miếng dán trắng răng tự mua ngoài thị trường, các cách này chỉ thích hợp cho răng người trưởng thành, sử dụng cho trẻ có thể khiến men răng bị tổn hại và gây ra tình trạng ê buốt, đau rát ở miệng.

Cách làm trắng răng cho trẻ em AN TOÀN & HIỆU QUẢ cha mẹ "cần biết" 5Đưa trẻ tới nha khoa thăm khám và chăm sóc răng miệng đúng cách

Bạn có thể đưa trẻ đến Nha Khoa để bác sỹ kiểm tra tình trạng răng miệng đồng thời vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho trẻ. Bạn cũng sẽ được hướng dẫn đầy đủ về cách làm trắng răng đơn giản, an toàn cho trẻ có thể áp dụng được tại nhà.

Mọi thông tin về cách làm trắng răng cho trẻ em cũng như các vấn đề khác có liên quan, bạn có thể liên hệ đến số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Để lại bình luận của bạn