5 cách tẩy vết ố thuốc lá trên răng hiệu quả nhất

10-04-2018|Categories: Tin tức|0 Comments

Hút thuốc lá không chỉ gây hại cho sức khỏe mà còn khiến răng bị ố vàng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tẩy vết ố thuốc lá trên răng hiệu quả và an toàn nhất.

5 cách tẩy vết ố thuốc lá trên răng

Thuốc lá có tác hại kinh khủng đối với cơ thể và răng miệng. Khi bạn hút thuốc nhựa thuốc sẽ khiến men răng trở nên ố vàng, xỉn màu. Ngoài ra trong thuốc lá có chứa nhiều Nicotine, khi cháy nó sẽ biến thành màu nâu bám vào thân răng rất khó tẩy đi bằng phương pháp đánh răng thông thường. Vậy làm sao để hút thuốc không bị vàng răng và nếu bị vàng răng thì nên làm gì?

5 cách tẩy vết ố thuốc lá trên răng hiệu quả nhất

Hút thuốc khiến răng bị ố vàng và có hại cho sức khỏe

Bạn có thể tham khảo qua 5 cách làm trắng răng cho người hút thuốc lá sau:

  • Dùng cau: Bạn cắt cau ra thành 4 phần và loại đi phần hat sau đó phơi khô, phơi càng khô càng tốt. Cách tẩy nhựa thuốc lá trên răng với cau rất đơn giản, bạn chà sát cau lên bề mặt răng có vết ố, thực hiện vài lần như vậy răng bạn sẽ rắng dần lên.

5 cách tẩy vết ố thuốc lá trên răng hiệu quả nhất 2

Vỏ cau giúp tẩy trắng răng nhanh chóng và an toàn

Xem thêm: Cách làm trắng răng bằng quả cau

  • Dùng giấm táo: Cách tẩy vết ố thuốc lá trên răng được rất nhiều người áp dụng vì tính hiệu quả của nó. Trong giám táo có chứa các loại axit giúp kháng khuẩn và tẩy trắng răng hiệu quả. Bạn có thể dùng giấm táo súc miệng hằng ngày thay cho nước súc miệng.

5 cách tẩy vết ố thuốc lá trên răng hiệu quả nhất 3

Giấm táo có tác dụng làm trắng răng, thơm miệng

  • Dùng dâu tây: Cách tẩy nhựa thuốc lá trên răng bằng dâu tây vô cùng đơn giản bạn chỉ cần cắn vào quả dâu tây và ngậm nó trong khoảng 2 tới 3 phút, thường xuyên thực hiện như vậy răng bạn sẽ trắng lên.

5 cách tẩy vết ố thuốc lá trên răng hiệu quả nhất 4

Bạn cắn quả dâu tây và ngậm trong 2-3 phút sẽ giúp trắng răng lên nhanh chóng

Xem thêm: Cách làm trắng răng bằng dâu tây

  • Dùng bánh mì: Cách tẩy vết ố thuốc lá trên răng tuy hơi rườm rà nhưng tẩy trắng răng rất rõ rệt. Bạn nướng một mẩu bánh mì cho tới khi vỏ bánh cháy đen. Cạo lớp cháy này và hòa lẫn với kem đánh răng, rồi chà lên răng.

5 cách tẩy vết ố thuốc lá trên răng hiệu quả nhất 5

Vỏ bánh mì chà lên răng giúp lấy đi các vết ố vàng

  • Dùng vỏ chuối: Dùng vỏ chuối là cách tẩy vết ố thuốc lá trên răng ít người nghĩ tới. Bạn hãy dùng mặt trong của vỏ chuối, chà sát lên răng sau đó súc lại bằng nước lọc. Cách này rất đơn giản nhưng hiệu quả cao.

5 cách tẩy vết ố thuốc lá trên răng hiệu quả nhất 6

Hợp chất trong trái chuối giúp tẩy trắng răng hiệu quả

Làm sao để hút thuốc không bị vàng răng?

Không có cách nào tránh vàng răng khi hút thuốc, dù bạn có hút loại nặng hay nhẹ. Các cách tẩy vết ố thuốc lá trên răng cũng chỉ hiệu quả với những ai hút thuốc ít. Đối với những người hút nhiều thì những cách này thường không có tác dụng mấy.

Để phục hình hàm răng bị vàng do thuốc lá gây ra có 2 cách được nhiều người lựa chọn hiện nay đó là bọc răng sứ và tẩy trắng răng. Tẩy trắng răng có thể giúp bạn lấy lại hàm răng trắng sáng với những trường hợp răng còn chưa bị thuốc lá tàn phá nhiều. Đối với người hút thuốc lâu năm thì chỉ có 1 cách lấy lại thẩm mỹ cho răng đó chính là bọc răng sứ.

5 cách tẩy vết ố thuốc lá trên răng hiệu quả nhất 7

Khách hàng thực hiện bọc răng sứ để cải thiện hàm răng thưa và ố vàng

Nếu các cách tẩy vết ố thuốc lá trên răng không hiệu quả, bạn có thể đến Nha Khoa để thực hiện 1 trong 2 kỹ thuật trên. Với đội ngũ bác sĩ giỏi, thiết bị hiện đại, răng bạn sẽ trắng tự nhiên, duy trì kết quả dài lâu.

Để lại bình luận của bạn