Cạo vôi răng có đau không và phụ thuộc vào những yếu tố nào ?

27-08-2016|Categories: Tư Vấn Cách Làm Trắng Răng|Tags: |0 Comments

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho tôi hỏi cạo vôi răng có đau không, có cách nào lấy cao răng mà không bị đau, không chảy máu không ạ. Răng của tôi có nhiều mảng bám xung quanh răng mà chải răng hoài không sạch, nhất là dưới nướu và còn bị chảy máu chân răng nữa. Tôi rất sợ đau nên mong bác sĩ có thể tư vấn cụ thể cho tôi vấn đề này ạ? Cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Thị Tuyết – Hải Dương)

Trả lời:

Thân chào bạn Tuyết!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: ” Cạo vôi răng có đau không, có cách nào lấy cao răng mà không bị đau không chảy máu” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Cạo vôi răng có đau không và phụ thuộc vào những yếu tố nào ? 1Cạo vôi răng có đau không ?

1. Cạo vôi răng có đau không và phụ thuộc vào những yếu tố nào ?

Cạo vôi răng có đau không phụ thuộc vào 2 yếu tố là tình trạng răng miệng của bạn và kỹ thuật sử dụng để lấy cao răng.

Do tình hình răng miệng của bạn

– Tình trạng cao răng cả bạn nhiều, các mảng bám đóng và bám chặt quanh cổ răng và dưới nướu, hoặc những vị trí khó nhìn thấy như ở dướu nướu, thì khi cạo vôi răng kỹ thuật sẽ khó hơn, lâu hơn, khó quan sát bằng mắt thường và để có thể lấy được sạch cao răng, bác sĩ phải đưa dụng cụ chuyên khoa vào những vị trí khó, đôi khi ở vị trí khó, việc lấy cao răng sẽ gây đau nhức cho bạn, có thể là chảy máu. Dạng này dễ làm các tổ chức xung quanh răng bị viêm đỏ, ảnh hưởng nếu trong quá trình lấy cao răng không đảm bảo. 

– Trường hợp bạn bị mắc các bệnh lý về răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu thì phần nướu sẽ bị sưng đỏ. Do đó, nếu lấy cao răng bằng dụng cụ cầm tay thì chảy máu chân răng là điều không tránh khỏi, ngoài ra còn bị ê buốt răng. Mức độ ê buốt nhiều hay ít sẽ tùy thuộc vào cơ địa của từng người.

Đó cũng là lí do tại sao nhiều người băn khoăn cạo vôi răng có đau không. Tuy nhiên, cảm giác ê nhẹ ở răng sẽ nhanh chóng qua đi và không ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai của răng.

Cạo vôi răng có đau không và phụ thuộc vào những yếu tố nào ? 2Cạo vôi răng có đau không phụ thuộc vào tình trạng mảng bám trên răng

– Nếu cao răng ở bề mặt răng có thể thấy rõ bằng mắt thường thì hầu hết việc cao vội răng diễn ra nhanh chóng, không gây ê buốt, không chảy máu và thực hiện nhanh trong vòng từ 20 – 30 phút.

 Do kỹ thuật thực hiện 

Trên thực tế, cạo vôi răng không phải là kỹ thuật khó, nếu được thực hiện đúng kỹ thuật sẽ không gây ê buốt, cạo sạch được lớp cao răng, trả lại cho bạn hàm răng trắng sáng, khỏe mạnh.

Với kỹ thuật lấy cao răng truyền thống là sử dụng dụng cụ cầm tay để làm sạch cao răng xung quanh răng. Với những vị trí mảng bám sâu, như trên răng và dưới nướu thì không thể làm sạch triệt để, và còn gây đau nhức chảy máu.

Với những vôi răng đã bám chắc lâu ngày thì không thể lấy sạch được bằng bàn chải thông thường, bạn cần được sự can thiệp từ các biện pháp chuyên khoa để lấy đi các mảng bám cứng đầu nhất ở cổ răng và dưới chân răng. Bạn sẽ không phải lo lắng cạo vôi răng có đau không, có chảy máu không nữa.

Cạo vôi răng có đau không và phụ thuộc vào những yếu tố nào ? 3Cạo vôi răng có đau không còn do kỹ thuật thực hiện lấy cao răng quyết định

Sau khi cạo vôi răng, bác sĩ sẽ thao tác làm sạch răng, giúp loại bỏ những mảng bám và trắng sáng hơn.

2. Giải pháp xua tan nỗi lo cạo vôi răng có đau không

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, việc lấy cao răng của bạn sẽ được thực hiện dễ dàng hơn, không còn lo lắng cạo vôi răng có đau không mỗi khi điều trị. Đó là công nghệ lấy cao răng công nghệ siêu âm, không hề ảnh hưởng tới các tổ chức quanh răng mà giúp làm sạch, bong những mảng bám cứng đầu nằm sâu trong kẽ răng.

Tại Nha Khoa, công nghệ lấy cao răng bằng máy siêu âm sẽ giúp bạn xua tan nỗi lo cạo vôi răng có đau không nữa.

Công nghệ giúp lấy sạch cao răng triệt để, đặc biệt là với những vị trí ở trên răng hay dưới nướu đều được đánh bật hoàn toàn. Bằng việc sử dụng bước sóng siêu âm với tính năng cảm ứng điện từ có thể đánh bật những mảng cao răng tận gốc và triệt để, trả lại cho bạn hàm răng trắng sáng và khỏe mạnh.

– Không cần tách nướu, các bước sóng siêu âm có thể được đưa tới mọi vị trí, mọi kẽ trên răng, thực hiện đánh bật cao răng tận gốc, triệt để, không chảy máu. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lấy cao răng bằng máy siêu âm không tổn hại tới mô mềm.

Cạo vôi răng có đau không và phụ thuộc vào những yếu tố nào ? 4Cạo vôi răng tại Nha Khoa do bác sỹ chuyên khoa thực hiện cùng với máy siêu âm hiện đại

– Với áp suất của nước từ 172 – 414 kPa kết hợp với sóng siêu âm, các mảng bám và cao răng được làm sạch 1 cách nhẹ nhàng. Chân răng được bảo vệ, chắc khỏe, phòng ngừa được các vấn đề về răng miệng và viêm nướu răng. Lấy cao răng bằng máy siêu âm đã được Hiệp hội sức khỏe Canada và FDA chứng nhận là an toàn với mọi đối tượng, mọi lứa tuổi từ trẻ em tới người cao tuổi, hay răng bọc chụp, hàn trám sau 1 thời gian bị mảng bám.

– Khi điều trị cạo vôi răng tại Nha Khoa, bạn sẽ không còn lo bị đau khi cạo vôi răng nữa, có ảnh hưởng gì không. Các bác sĩ tại nha khoa đều là các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực chuyên sâu về nha khoa tổng quát, được khách hàng đánh giá là cách điều trị nhẹ nhàng, chính xác, không đau.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào cần được tư vấn giải đáp về vấn đề cạo vôi răng có đau không, hãy liên hệ với Nha Khoa theo số Hotline 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo)

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn