Có nên làm trắng răng với baking soda không, có hại gì không

Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em có nên làm trắng răng với baking soda không, có hại gì không? Răng của em bị xỉn màu, răng hơi vàng, các kẽ răng cũng không được trắng. Em nghe nói sử dụng baking soda để tẩy trắng răng cũng được mà không biết có nên áp dụng không, có hại gì không. Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Tú Linh – TP. HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Tú Linh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có nên làm trắng răng với baking soda không, có hại gì không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Baking soda là một loại bột nở, được sử dụng nhiều trong làm bánh, là chất có tính tẩy khá mạnh. Tuy nhiên, cũng có những khách hàng băn khoăn về hiệu quả làm trắng bằng phương pháp này.

Có nên làm trắng răng với baking soda không, có hại gì không?

Có nên làm trắng răng với baking soda không, có hại gì không?

Bác sĩ khuyên có nên dùng baking soda làm trắng răng hay không

Với tính năng đa năng của mình, được các bà nội trợ sử dụng nhiều trong chế biến món ăn, làm đẹp, tẩy da chết, trị hôi miệng và làm trắng răng. Sở dĩ baking soda có thể làm trắng răng vì thành phần hóa học của baking soda là NaHCO3, có tính chất tẩy rửa khá cao nên có thể loại bỏ được những mảng bám bên ngoài mặt răng.

Theo tạp chí Nha khoa Journal of Clinical Dentistry, việc đánh răng với sản phẩm chứa baking soda hiệu quả trắng răng hơn các sản phẩm tương đương không chứa chất này.

Để giải đáp băn khoăn có nên làm trắng răng bằng baking soda không, bạn nên được biết về ưu điểm và nhược điểm của phương pháp để xác định phương pháp có phù hợp với mình hay không?

* Ưu điểm khi sử dụng baking soda làm trắng răng

– Giúp làm sạch răng

Dùng baking soda có thể giúp làm răng sạch sẽ hơn

Dùng baking soda có thể giúp làm răng sạch sẽ hơn

Baking soda có tính chất tẩy rửa nên có thể loại bỏ được những mảng bám và cặn vụn thức ăn trên mặt răng, ngăn chặn được sự phát triển của vi khuẩn gây sâu răng, làm xỉn màu răng.

– Giá thành thấp

Nếu làm trắng răng với baking soda, bạn chỉ cần bỏ ra số tiền chưa tới 50.000 đồng sẽ có ngay một hộp baking soda sử dụng trong nhiều lần tẩy trắng răng.

* Nhược điểm khi sử dụng baking soda

– Cho cảm giác có sạn

Bất cứ ai khi làm trắng răng bằng baking soda cũng đều “phàn nàn” về cảm giác không thaoir mái khi soda ở trong miệng họ.

– Không thân thiện với men răng

Chất peroxide hydrogen trong baking soda có hàm lượng cao có thể phá hủy men răng và làm ngược tác dụng tẩy trắng răng, khiến răng sau khi tẩy trắng nhanh bị xỉn màu trở lại, có thể làm tăng nguy cơ sâu răng.

Nếu sử dụng nồng độ baking soda quá mức sẽ khiến mài mòn men răng

Nếu sử dụng nồng độ baking soda quá mức sẽ khiến mài mòn men răng

Men răng khi bị mài mòn quá nhiều về lâu dài còn gây ra hiện tượng ê buốt răng, cản trở quá trình hấp thụ photpho, làm mất lượng canxi bổ sung cho xương.

– Gây ra một số bệnh lý cơ thể

Vì thực hiện tẩy trắng răng tại nhà nên bạn không thể tự kiểm soát và đo chỉnh nồng độ chính xác để làm trắng răng. Do vậy, răng – môi – nướu – lưỡi có thể bị kích ứng bởi baking soda, gây bỏng rát.

Không kể, nếu mua phải baking soda kém chất lượng có chứa tạp chất còn có thể gây viêm dạ dày, tăng huyết áp.

Băn khoăn có nên làm trắng răng với baking soda không hoàn toàn là điều dễ hiểu vì bên cạnh hiệu quả có thể giúp làm răng trắng sáng hơn, nhưng tác hại mà chúng gây ra cũng không thể xem thường.

Bởi vậy, giải pháp tốt nhất với bạn là sử dụng phương pháp làm trắng răng từ chuyên khoa – công nghệ làm trắng răng Bleach Bright.

Khi áp dụng làm trắng răng cho bạn, các bác sỹ sẽ chỉnh nồng độ thuốc tẩy răng, trước khi đưa thuốc tẩy trắng lên mặt răng, bạn sẽ được các bác sỹ đeo khay cách ly môi nướu để tránh thuốc tẩy trắng răng làm kích ứng.

Không còn băn khoăn tới việc có nên làm trắng răng bằng baking soda không vì đã có phương pháp thay thế tối ưu hơn

Không còn băn khoăn tới việc có nên làm trắng răng bằng baking soda không vì đã có phương pháp thay thế tối ưu hơn

Nếu so sánh hiệu quả làm trắng răng từ baking soda và thuốc tẩy trắng răng, bạn sẽ hài lòng hơn với hiệu quả làm trắng răng từ chuyên khoa. Vì thời gian tẩy trắng răng nhanh chóng, không gây kích ứng, không làm hại men răng mà hiệu quả răng trắng từ 2 – 5 cấp trong vòng 3 – 5 năm không bị xỉn màu.

Mặc dù baking soda có thể giúp làm răng trắng hơn tại nhà, nhưng nếu bạn còn băn khoăn có nên làm trắng răng với baking soda không, bạn có thể liên hệ với các bác sỹ tại Nha khoa KIM để được giải đáp thêm thông tin và tìm hiểu kỹ thuật làm trắng răng hiện đại. Hotline 1900 6899 luôn sẵn sàng tiếp nhận và giải đáp những băn khoăn của bạn, hoặc:

Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber, zalo)

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn