Thực hư việc đau răng không nên ăn thịt gà – tiết lộ bất ngờ từ nha sĩ

19-04-2018|Categories: Tin tức|0 Comments

Nhiều người cho rằng, khi đau răng không nên ăn thịt gà vì sẽ làm bạn ngứa răng và đau răng hơn. Đây là kinh nghiệm dân gian truyền tai nhau, nên những người bị đau răng, ngứa răng thường kiêng khem thịt gà rất kỹ. Vậy thực hư việc ăn thịt gà tác động gì đến sự đau nhức răng như thế nào, hãy cùng nghe tiết lộ bất ngờ từ nha sĩ.

1. Thực hư việc đau răng không nên ăn thịt gà?

Thông tin đau răng không nên ăn thịt gà được mọi người truyền tai nhau là hoàn toàn không có cơ sở. Bởi thành phần dinh dưỡng có trong thịt gà không có chất nào gây ra đau nhức răng hay ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Tính đến thời điểm hiện tại, chưa có nghiên cứu khoa học hay chứng minh nào việc đau răng ăn thịt gà sẽ đau nhức và ngứa răng hơn.

Thực hư việc đau răng không nên ăn thịt gà - tiết lộ bất ngờ từ nha sĩ 1Thực hư việc đau răng không nên ăn thịt gà – tiết lộ bất ngờ từ nha sĩ

Thế nhưng, vẫn có những người khi đau răng ăn thịt gà cảm thấy tình trạng đau nhức của mình tăng lên, đau dữ dội sau khi ăn thịt gà. Lý giải cho nguyên nhân tại sao đau răng không nên ăn thịt gà lúc này là do sau khi ăn thịt gà bạn không vệ sinh sạch sẽ răng miệng, thịt gà còn mắc trong kẽ chân răng (do có kết cấu dạng sợi, khi ăn dễ mắc vào kẽ răng), vi khuẩn có cơ hội phát triển, cộng thêm mảng bám cao răng sẽ khiến cho lợi bị viêm, kích ứng, gây đau nhức hơn. Tình trạng này cũng sẽ xảy ra tương tự như khi bạn ăn thịt có kết cấu dạng sợi như thịt bò, thịt lợn.

Hơn nữa, khi bạn bị đau răng, vùng răng đã bị đau từ trước, khi ăn không tránh khỏi những va chạm, nướu bị kích ứng thêm một lần nữa, tình trạng đau sẽ càng trở nên dữ dội hơn, mọi người sẽ nghĩ rằng ăn thịt gà gây đau nhức nhiều hơn.

Bởi vậy, nếu bạn đang có vấn đề về răng miệng, không cứ gì bị đau nhức răng, bạn có thể ăn thịt gà thoải mái mà không phải kiêng khem quá mức nhé.

2. Phải làm sao để ăn thịt gà không bị đau răng

Thực hư việc đau răng không nên ăn thịt gà - tiết lộ bất ngờ từ nha sĩ 2Chế biến thịt gà thành miếng nhỏ, vừa ăn sẽ giúp bạn bớt đau nhức hơn khi ăn nhai

Như đã nói ở trên, khi đau răng bạn không cần kiêng khem quá kỹ thịt gà. Bạn chỉ cần lưu ý cách chế biến để ăn khi đau răng, và quan trọng nhất là sau khi ăn xong vệ sinh răng miệng cẩn thận đúng cách. Quan niệm đau răng không nên ăn thịt gà sẽ không khiến bạn băn khoăn nữa.

Bạn nên chọn thịt gà đoạn mềm, tránh phần xương ức để răng không phải hoạt động nhiều, không tác dụng lực mạnh sẽ bớt đau răng hơn.

Thay vì để miếng to ăn, bạn chế biến thịt gà thành những miếng nhỏ, vụn, mềm để dễ nhai hơn, các thớ thịt cũng không còn cơ hội mắc vào kẽ chân răng nữa.

Sau khi ăn xong, bạn đánh răng hoặc sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ hết phần sợi thịt gà còn mắc trong kẽ răng, kết hợp súc miệng nước muối để làm dịu phần lợi đang bị đau nhức.

Thực hư việc đau răng không nên ăn thịt gà - tiết lộ bất ngờ từ nha sĩ 3Sau khi ăn thịt gà xong dùng chỉ nha khoa loại bỏ sợi thịt gà còn mắc trong kẽ răng

3. Để không còn lo lắng đau răng không nên ăn thịt gà

Bạn muốn kết thúc tình trạng đau nhức răng? Bạn muốn ăn thịt gà thoải mái, không phải cân nhắc đau răng không nên ăn thịt gà? Hãy để Nha Khoa giúp bạn nhé!

* Đau nhức do viêm nướu

Nguyên nhân chính là do mảng bám cao răng tích tụ lâu ngày tấn công nướu, làm sưng tấy và đau nhức răng. Cách điều trị tối ưu nhất là lấy cao răng bằng máy siêu âm tại Nha Khoa. Đầu máy siêu âm có bước sóng phù hợp làm mềm các mảng bám cao răng, kể cả những vị trí khó lấy nhất.

* Đau nhức răng do sâu răng

Thực hư việc đau răng không nên ăn thịt gà - tiết lộ bất ngờ từ nha sĩ 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi hàn trám răng sâu tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Bác sỹ sẽ tiến hành nạo hết mô răng sâu cho bạn, loại bỏ ổ viêm nhiễm, nếu cần phải điều trị tủy thì sẽ điều trị tủy trước và trám bít lỗ răng sâu. Sau khi hàn trám răng sâu, vi khuẩn sẽ không thể dễ dàng tấn công vào bên trong tổ chức răng của bạn, cải thiện ăn nhai hiệu quả trông thấy.

Chế độ ăn uống khi bị đau nhức răng khá quan trọng, nhưng bạn cũng không phải quá lo lắng tại sao đau răng không nên ăn thịt gà, không cần kiêng khem quá kỹ. Một chế độ ăn uống lành mạnh, vệ sinh răng miệng tốt là biện pháp đơn giản nhất giúp răng miệng của bạn luôn khỏe mạnh!

Để lại bình luận của bạn