Lấy cao răng có làm trắng răng được không?

06-01-2017|Categories: Tư Vấn Cách Làm Trắng Răng|Tags: |0 Comments

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ!  Em có một thắc mắc muốn hỏi bác sĩ là lấy cao răng có làm trắng răng được không ạ? Em có đến một phòng khám nha khoa để lấy có răng nhưng bác sĩ lại chỉ định phải tẩy trắng răng nên em không biết như thế nào mới đúng. Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! ( Hạnh Nhi – Hà Tây).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Hạnh Nhi đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc lấy cao răng có làm trắng răng được không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

1. Lấy cao răng có làm trắng răng được không?

Lấy cao răng có làm trắng răng được không? Đây cũng là câu hỏi khiến nhiều bệnh nhân thắc mắc. Và trên thực tế nhiều người cũng giống như bạn không thể phân biệt giữa việc lấy cao răng và tẩy trắng răng.

− Lấy cao răng hay cạo vôi răng là một kỹ thuật nha khoa đơn giản dụng máy siêu âm để loại bỏ các mảng bám trên răng ngoài ra không các tác động nào khác như sử dụng thuốc hay đèn chiếu nên lấy cao răng không thể làm trắng răng mà chỉ làm sạch răng.

Lấy cao răng có làm trắng răng được không? 1Lấy cao răng có làm trắng răng được không?

− Lấy cao răng bằng máy siêu âm sử dụng sức mạnh của sóng siêu âm để phá tan các mảng  bám cứng đầu trên răng mà không gây tổn hại đến men răng hay cấu trúc của răng. Lấy cao răng bằng máy siêu âm giúp lấy sạch mảng bám không chỉ ở cổ răng mà còn ở dưới nướu răng giúp răng sáng hơn nhưng không phải là sáng bóng.

− Sau khi lấy cao răng răng nhìn sẽ trắng sáng hơn tuy nhiên bạn không nên hiểu lầm vì mức độ sạch này chỉ là loại bỏ đi những mảng bám trên răng chứ không phải là tẩy trắng răng. Lấy cao răng là công việc cần thực hiện theo định kỳ để ngăn ngừa các bệnh lý sâu răng và viêm nha chu.

2. Tẩy trắng răng hay lấy cao răng tốt hơn?

Hai phương pháp này hoàn toàn không liên quan đến nhau. Trong trường hợp của bạn bác sĩ khuyên bạn nên tẩy trắng răng có khả năng lớn là răng bạn bị xỉn màu ố vàng nên bác sĩ khuyên bạn nên tẩy trắng để cải thiện. Nên bạn không cần quá lo lắng lấy cao răng có làm trắng răng được không?

− Phương pháp tẩy trắng răng thường được chỉ định thực hiện khi răng bị xỉn màu ố vàng cần tiến hành tẩy trắng răng để  giúp hàm răng trắng sáng trở lại. Tẩy trắng răng sử dụng thuốc tẩy để kích hoạt thuốc tẩy trắng ngấm vào men răng giúp răng trắng sáng.

− Hiện nay tại Nha Khoa đang áp dụng tẩy trắng răng bằng máy tẩy trắng Bleach Bright tuyệt đối an toàn không gây ê buốt cho răng vì thuốc tẩy sử dụng dụng  có nồng độ phù hợp và không gây kích ứng cho răng và nướu. Ánh sáng xanh của máy tẩy trắng đã được ADF kiểm chứng về độ an toàn.

− Hoàn toàn không gây ê buốt vì nồng độ thuốc tẩy trắng được kiểm soát ở mức độ an toàn, không vượt quá ngưỡng cho phép. Các thao tác thực hiện của bác sĩ cũng hết sức cẩn thận nên không làm dính thuốc vào môi, má. Trước khi tẩy trắng răng bệnh nhân sẽ được cách ly lợi với răng nên thuốc không tràn ra ngoài và gây ảnh hưởng đến các mô khác.

Lấy cao răng có làm trắng răng được không? 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi tẩy trắng răng tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

− Tẩy trắng răng bằng máy tẩy trắng giúp răng trắng sáng đến 99,9% từ bên trong răng.  Ánh sáng xanh từ máy tẩy trắng giúp kích hoạt gel tẩy trắng làm tan các chuỗi liên kết protein, mảng bám trên răng giúp răng trắng sáng.

− Ưu điểm vượt của phương pháp này giúp răng trắng sáng chỉ sau 1 giờ thực hiện nhanh gấp nhiều lần so với các phương pháp tẩy trắng răng thông thường. Ngoài ra tẩy trắng răng với máy tẩy trắng có thể duy trì độ trắng sáng cho răng từ 3 – 5 năm.

Mong là với những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc lấy cao răng có làm trắng răng được không. Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào hãy liên hệ với chúng tôi qua số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) để được tư vấn và giải đáp.

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn