[Cảnh báo] – Những hậu quả đánh răng với baking soda

30-05-2018|Categories: Tin tức|0 Comments

Dùng Baking soda để đánh răng là một trong những phương pháp giúp hàm răng trắng sáng nhanh nhưng chỉ có tác dụng tạm thời. Có khá nhiều người đã áp dụng nhưng không phải ai cũng biết hậu quả đánh răng với baking soda. Hãy cùng nghe chuyên gia cảnh báo chúng ta như thế nào khi đánh răng với baking soda.

1. 6 hậu quả đánh răng với baking soda

* Mòn men răng, khiến răng bị ê buốt, nhạy cảm

Thành phần của bột baking soda là natri hidrocacbonat, có tính tẩy mạnh. Khi dùng baking soda để đánh răng, bột baking soda phản ứng với nước tạo thành một dung dịch có tác dụng loại bỏ các vết bẩn, giúp răng trắng sáng hơn. Nhưng bệnh nhân thường có tâm lý muốn răng trắng nhanh nên dùng quá liều lượng, khiến men răng không chịu được tác dụng đó sẽ bị nhạy cảm, ê buốt. Đây chính là hậu quả đánh răng với baking soda mà nhiều người có thể gặp phải.

[Cảnh báo] - Những hậu quả đánh răng với baking soda 1Hậu quả của đánh răng với baking soda là khiến răng ê buốt, nhạy cảm

* Không bảo vệ tốt cho răng

Baking soda có tính tẩy mạnh, áp dụng nhiều lần lớp men răng sẽ bị mỏng. Hơn nữa, việc đánh răng này sẽ chỉ giúp răng sáng hơn mà không bổ sung fluor cần thiết cho quá trình tái khoáng hóa và ngăn ngừa sâu răng.

* Mô mềm xung quanh răng bị kích ứng

Khi sử dụng bột baking soda tại nhà, bạn sẽ không có các dụng cụ cách ly môi nướu lưỡi nên các mô mềm xung quanh sẽ bị dây bột gây bỏng rát và kích ứng. Mà ADA chưa cấp chứng nhận an toàn cho việc sử dụng baking soda để đánh răng. Vì thế, để tránh hậu quả đánh răng với baking soda, bạn nên thận trọng trước khi đưa ra quyết định làm trắng răng với baking soda tại nhà nhé.

* Răng dễ bị nhiễm màu từ thực phẩm

Khi lớp men răng bên ngoài bị mòn, khả năng kháng màu thực phẩm sẽ yếu dần, răng sẽ chỉ duy trì màu răng trắng, sáng trong một thời gian ngắn có thể bị nhiễm màu thực phẩm lại. Chu trình răng xỉn màu – đánh răng baking soda làm trắng răng – răng xỉn màu sẽ khiến cho răng của bạn yếu dần, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của răng về sau.

* Hại cho dạ dày

[Cảnh báo] - Những hậu quả đánh răng với baking soda 2Lạm dụng baking soda có thể gây hại tới dạ dày của bạn

Baking soda có tác dụng chống chứng ợ hơi, nhiều người khi đánh răng với baking soda nuốt hoặc uống loãng một chút để làm dịu cảm giác khó chịu. Thế nhưng, chuyên gia cảnh báo chúng ta không nên coi như đây là một phương pháp chữa bệnh, hậu quả đánh răng với baking soda hay pha loãng uống chỉ là giải pháp tạm thời.

Về lâu dài, lượng acid có trong cơ thể sẽ giảm mạnh, cực kỳ hại cho dạ dày

* Tăng huyết áp

Thành phần natri cao sẽ khiến bệnh nhân có tiền sử cao huyết áp bị tăng huyết khi sử dụng nhiều.

2. Làm sao để tẩy trắng răng an toàn?

Nếu bạn muốn tìm kiếm phương pháp làm trắng răng an toàn, nhanh chóng, hiệu quả sau 1 giờ, bạn có thể lựa chọn công nghệ Bleach Bright tại Nha Khoa để thực hiện.

Chỉ sau 1 giờ, hàm răng của bạn sẽ trắng sáng 2-5 tone, duy trì hiệu quả 3-5 năm không nhiễm màu lại.

[Cảnh báo] - Những hậu quả đánh răng với baking soda 3Phương pháp làm trắng răng an toàn, hiệu quả tại Nha Khoa

Đó là nhờ nguyên lý hoạt động của ánh sáng xanh kích hoạt lên các phân tử thuốc tẩy trắng, giúp thuốc tẩy thẩm thấu sâu vào bên trong ngà răng, làm trắng răng từ bên trong.

Nếu thực hiện tại nhà bạn có thể lo lắng về hậu quả đánh răng với baking soda cho cơ thể, nhưng tại Nha Khoa, bạn sẽ được bác sỹ chuyên khoa thăm khám, đo nồng độ thuốc tẩy trắng phù hợp, theo dõi trong suốt quá trình bạn nằm trên ghế nha khoa để tẩy trắng, xử lý linh hoạt các phát sinh trong quá trình thực hiện.

Thuốc tẩy trắng răng được kiểm định an toàn với bệnh nhân, không gây kích ứng hay làm bỏng rát mô mềm. Trước khi đưa lên mặt răng của bệnh nhân, thuốc được đo đạc cẩn thận phù hợp với tình trạng xỉn màu răng và men răng của bạn.

Để được bác sĩ giải đáp sâu hơn về các hậu quả đánh răng với baking soda, bạn có thể liên hệ với các bác sỹ tại Nha Khoa để được giải đáp cụ thể nhé!

Để lại bình luận của bạn