Lấy cao răng có làm trắng răng không? BS nha khoa giải đáp thắc mắc

12-12-2016|Categories: Tin tức|Tags: |0 Comments
Câu Hỏi:

Chào bác sỹ! Tôi muốn hỏi lấy cao răng có làm trắng răng không, thay thế tẩy trắng được không? Răng của tôi có nhiều cao răng, theo quan sát của tôi đây chính là nguyên nhân làm cho răng ngả vàng và không đều màu. Tôi đang thắc mắc nếu đi lấy cao răng mà răng đã trắng rồi thì không cần tẩy trắng nữa có được không thưa bác sỹ! (Phạm Mai Hương – Thái Nguyên).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Mai Hương đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “ Lấy cao răng có làm trắng răng không , thay thế tẩy trắng được không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Cao răng hay còn gọi vôi răng là chất cặn cứng màu vàng nâu bám trên cổ răng, thân răng và làm cho răng bị xỉn màu. Cao răng có thể do sự tích tụ của các mảnh vụn thức ăn cùng với vi khuẩn hoặc do sự lắng đọng của huyết thanh trong máu và nước bọt. Vậy hiệu quả làm trắng răng của việc cạo vôi răng thế nào?

Lấy cao răng có làm trắng răng không? BS nha khoa giải đáp thắc mắc 1Lấy cao răng có làm trắng răng không? BS nha khoa giải đáp thắc mắc

1. Lo ngại lấy cao răng có làm trắng răng không ?

Lấy cao răng là sử dụng dụng cụ lấy cao răng cầm tay hoặc máy siêu âm để làm phá vỡ các mảng bám trên răng, giúp cho răng sạch và sáng hơn.

Mặc dù vậy, lấy cao răng không hề sử dụng bất kỳ một loại thuốc hay ánh sáng nào để tác động vào răng, do đó, ngoài công dụng làm sạch cao răng thì kỹ thuật này không còn tác động nào khác. Việc bạn thấy răng trở nên trắng sáng hơn là do các mảng bám này đã được loại bỏ, trả lại màu sắc gần như ban đầu của răng.

Thao tác đánh bóng sau khi lấy cao răng có thể làm cho răng sáng hơn đôi chút, kéo dài sự tái bám của vi khuẩn nhưng không thể có tác dụng như tẩy trắng răng được.

=> Vì những lý do trên, lấy cao răng có làm cho răng sáng hơn nhưng hoàn toàn không phải là tẩy trắng, đồng thời lấy cao răng cũng không thể thay thế được tẩy trắng răng nhé.

2. Lấy cao răng có làm trắng răng không giải đáp từ chuyên gia

Do lấy cao răng không thể làm răng trắng hiệu quả nên nếu bạn muốn có hàm răng trắng sáng thì cần phải tẩy trắng răng. Tuy nhiên, hiệu quả tẩy trắng có cao hay không còn phụ thuộc vào địa chỉ nha khoa mà bạn lựa chọn.

Tại Nha Khoa, công nghệ làm trắng răng Bleach Bright đang được áp dụng vào làm trắng răng hiệu quả cho bệnh nhân. Trên thực tế, số người tẩy trắng thành công bằng công nghệ này rất nhiều và đa số đều có phản hồi tích cực với dịch vụ.

Lấy cao răng có làm trắng răng không? BS nha khoa giải đáp thắc mắc 2Tẩy trắng răng bằng công nghệ Bleach Bright tại Nha Khoa cho hiệu quả làm trắng răng cao nhất

Ánh sáng xanh của đèn Bleach Bright sẽ hoạt hóa các phân tử tẩy trắng răng, giúp các phân tử này len lỏi vào răng phá vỡ các protein mảng màu, trả lại cho bệnh nhân một hàm răng trắng sáng như ý. Chỉ sau 1 giờ tẩy trắng với một lần duy nhất, hiệu quả đạt được sẽ làm bạn bất ngờ.

Ngoài yếu tố công nghệ, bệnh viện còn hội tụ đội ngũ bác sĩ với trình độ cao và kinh nghiệm nhiều năm, đảm bảo lượng nồng độ thuốc tẩy trắng răng là an toàn và không gây kích ứng lên nướu, không làm răng ê buốt, khó chịu, việc ăn nhai vẫn diễn ra bình thường.

Mọi thắc mắc của bạn liên quan đến lấy cao răng có làm trắng răng không hoặc về các dịch vụ nha khoa sẽ được giải đáp qua hệ thống tổng đài 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) , bạn có thể liên hệ để các bác sĩ tư vấn trực tiếp cho bạn nhé!

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn