Răng bị vàng làm sao cho trắng nhanh và an toàn nhất?

Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin giải đáp giúp em khi răng bị vàng làm sao cho trắng nhanh, bền mà tiết kiệm ạ? Hàm răng của em dạo này bị ố vàng, xỉn màu làm em rất buồn mỗi lần soi gương, em cũng ngại cười nói hơn trước. Bây giờ em làm sao để răng hết vàng được thưa bác sỹ! Mong bác sỹ giải đáp cụ thể giúp em ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Hoàng Thị Thu Cúc – Bắc Cạn)

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn Thu Cúc đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng bị vàng làm sao cho trắng nhanh, bền mà tiết kiệm” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Gỡ rối cùng chuyên gia : "Răng bị vàng làm sao cho trắng nhanh nhất?" 1Răng bị vàng làm sao cho trắng nhanh, bền mà tiết kiệm?

Răng của chúng ta được cấu tạo bởi 3 lớp là men răng – ngà răng – tủy răng. Trong đó, men răng bên ngoài có tác dụng bảo vệ các tác nhân gây tổn hại cho răng. Một khi men răng đã bị tấn công và mài mòn thì trên răng sẽ xuất hiện những vết ố vàng trên răng. Nguyên nhân có thể đến từ 2 hướng. Hoặc là do màu thực phẩm đã bám lâu ngày lên mặt răng và không được làm sạch gây ra hiện tượng răng ngả màu. Nguyên nhân thứ 2 là do phần men răng đã bị mài mòn quá nhiều, để lộ ra phần ngà răng màu vàng đục.

Vậy răng bị vàng làm sao cho trắng?

Nếu bạn của bạn bị ố vàng do màu thực phẩm thì làm thế nào để răng hết vàng là điều đơn giản. Bạn có thể sử dụng những thực phẩm và trái cây như táo, dâu tây, lê, rau mùi thơm, cần tây, trà xanh, súp lơ,.. để chế biến và ăn hàng ngày. 1 số thực phẩm kể trên có tác dụng làm sáng bề mặt răng, đồng thời có thể lấy đi những cặn thức ăn còn giắt lại trong kẽ răng giúp răng không sạch sẽ và vi khuẩn sẽ không còn nơi để sinh sản phá hủy men răng nữa.

Nếu răng bị xỉn màu, ố vàng từ nguyên nhân bên trong thì vấn đề răng bị ố vàng làm sao để trắng cần phải được sự trợ giúp từ các biện pháp chuyên khoa như lấy cao răng, làm trắng răng bằng công nghệ Bleach Bright,…

Khi lấy cao răng, bạn đã loại bỏ được hầu hết các nguyên nhân khiến răng bị ố vàng từ bên ngoài. Công nghệ lấy cao răng bằng sóng siêu âm sẽ làm bong tróc những mảng bám cao răng trên răng, dưới nướu (tác nhân gây ra vết ố vàng trên răng). Tuy nhiên, nếu không thực hiện lấy cao răng thường xuyên, cao răng vẫn sẽ hình thành và quay lại rất nhanh. Vì vậy, các bác sỹ khuyên rằng, nếu sử dụng biện pháp lấy cao răng khi băn khoăn làm sao để răng hết ố vàng, nên định kỳ 6 tháng/ lần lấy cao răng tại các cơ sở nha khoa uy tín.

Gỡ rối cùng chuyên gia : "Răng bị vàng làm sao cho trắng nhanh nhất?" 2Răng bị vàng làm sao cho trắng tại Nha Khoa

Còn nếu lựa chọn công nghệ làm trắng răng Bleach Bright để làm trắng răng thì bạn sẽ không còn băn khoăn răng vàng ố phải làm sao nữa. Thuốc tẩy trắng răng được kiểm soát nồng độ hoàn toàn không làm bệnh nhân bị dị ứng mà còn giúp làm trắng răng từ sâu bên trong, không lo răng vàng ố. Cộng thêm chất xúc tác kích hoạt là ánh sáng xanh từ máy Bleach Bright giúp thuốc tẩy trắng răng có thể làm tốt nhất nhiệm vụ của mình.

Để được giải đáp thêm bất cứ vấn đề nào liên quan tới răng bị vàng làm sao cho trắng, hãy liên hệ với Nha Khoa theo số 1900 6899 hoặc tới cơ sở  gần nhất để được các bác sỹ giải đáp nhé!

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn