Răng giả có tẩy trắng được không nếu răng bị xỉn màu và đen viền nướu

17-02-2017|Categories: Tư Vấn Cách Làm Trắng Răng|Tags: |0 Comments
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em răng giả có tẩy trắng được không nếu răng bị xỉn màu và đen viền nướu ạ. Em đã bọc răng sứ được vài năm nay, hiện tại răng có dấu hiệu bị xỉn màu, không còn trắng sáng nữa. Không biết có thể tẩy trắng răng giả này được không ạ. Vì răng vẫn còn dùng tốt ạ. Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Vũ Minh Hải – Hà Nội).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Minh Hải đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng giả có tẩy trắng được không nếu răng bị xỉn màu và đen viền nướu” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Dù là răng giả hay răng thật sau 1 thời gian sử dụng dưới tác động từ môi trường như màu thực phẩm, các phản ứng trong môi trường miệng khiến răng mất đi độ trắng sáng bình thường. Đối với răng sứ sau 1 thời gian dài sử dụng cũng có thể bị nhiễm đen hoặc răng bị vàng, nhất là những loại răng giả kim loại.

Răng giả có tẩy trắng được không nếu răng bị xỉn màu và đen viền nướu 1Răng giả có tẩy trắng được không nếu bị xỉn màu?

Vậy răng giả có tẩy trắng được không nếu bị xỉn màu?

Để trả lời cho câu hỏi răng giả có tẩy trắng được không, bạn cần hiểu rõ bản chất của việc tẩy trắng răng.

Tẩy trắng răng là 1 phản ứng oxy hóa khử, thuốc tẩy trắng răng dưới tác động của ánh sáng xanh sẽ làm đứt các chuỗi protein gây xỉn màu răng sinh lý, giúp răng trở nên trắng sáng hơn.

Chính vì thế, đối với những răng giả như răng sứ, trám răng, răng giả tháo lắp đều không tẩy trắng được.

Cấu tạo của men răng sinh lý với răng sứ, miếng trám hoàn toàn khác nhau, nên nếu có tẩy trắng răng cho răng giả thì sau khi tẩy, răng cũng không trắng sáng lên được.

Nếu tình trạng răng của bạn không bị bong bật hay cản trở ăn nhai có thể đánh bóng răng để răng sáng hơn, duy trì thời gian sử dụng của răng lâu dài hơn.

Còn nếu bạn muốn răng có màu sắc trắng sáng như đầu, chỉ có cách duy nhất là tháo gỡ răng giả cũ, rồi thực hiện bọc răng sứ mới.

Để hạn chế tối đa tình trạng bị xỉn màu răng giả sau 1 thời gian sử dụng, bạn nên chọn cho mình loại răng sứ cao cấp từ đầu, lựa chọn địa chỉ làm răng giả uy tín để được tư vấn hình thức phục hình răng chất lượng cao.

Răng giả có tẩy trắng được không nếu răng bị xỉn màu và đen viền nướu 2Chất lượng răng giả quyết định thời gian răng trắng lâu hay không

Theo các bác sỹ tại Nha Khoa, cách chăm sóc răng miệng của bệnh nhân sau khi bọc răng sứ có ảnh hưởng không nhỏ tới việc giữ gìn màu răng lâu dài.

Mọi thắc mắc về răng giả có tẩy trắng được không, hoặc thông tin về các phương pháp làm trắng răng, vui lòng liên hệ với các bác sỹ tại Nha Khoa theo số 1900 6899 để được giải đáp, hoặc:

Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo)

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn