Răng nhiễm fluor có tẩy trắng được không?

04-04-2018|Categories: Bí Quyết Làm Trắng Răng|0 Comments

Bổ sung flour cho răng là việc cần thiết nhưng nếu thừa quá sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng, trong đó có việc làm biến đổi màu răng. Vậy răng nhiễm fluor có tẩy trắng được không và làm sao ngăn ngừa tình trạng này?

Nguyên nhân khiến răng bị nhiễm fluor?

Lo lắng con mình bị thiếu flour nên các bậc phụ huynh thường tăng cường các loại kem đánh răng có chứa flour hoặc các loại thuốc có chứa nhiều fluor. Tuy nhiên việc này giống như con dao hai lưỡi, đẩy con bạn vào tình trạng răng nhiễm fluor. Dấu hiệu của tình trạng này là bề mặt răng sẽ xuất hiện các mảng màu trắng đục trên bề mặt răng, làm màu sắc răng không được đều. Vậy răng nhiễm fluor có tẩy trắng được không?

Răng nhiễm fluor có tẩy trắng được không?

Răng bị nhiễm flour nhìn rất mất thẩm mỹ

Răng nhiễm fluor có tẩy trắng được không? Bác sĩ tư vấn

Răng nhiễm flour có thể tẩy trắng được nếu như chỉ mới ở mức độ nhẹ. Bạn có thể thực hiện tẩy trắng nhẹ nhàng bằng kỹ thuật bleach bright, chỉ sau khoảng 30 phút là bạn sẽ có hàm răng trắng đẹp mà không phải lo thương tổn đến men răng hay bất kì bộ phận nào.

Răng nhiễm fluor có tẩy trắng được không? 2

Công nghệ tẩy trắng răng giúp điều trị tình trạng răng nhiễm flour nhẹ

Đối với các trường hợp răng đã bị nhiễm flour quá nặng thì bạn không thể thực hiện tẩy trắng răng được mà chỉ có cách đi bọc răng sứ mà thôi. Phục hình răng sứ cho răng bị nhiễm flour bác sĩ sẽ mài răng sau đó bọc sứ để bạn có hàm răng đẹp tự nhiên, đảm bảo tốt chức năng ăn nhai. Hoặc nếu bạn không muốn mài răng bạn có thể thực hiện dán sứ veneer.

Răng nhiễm fluor có tẩy trắng được không? 3

Khách hàng thực hiện phục hình răng sứ điều trị răng nhiễm màu tại Nha Khoa

Nha Khoa hiện đang thực hiện các kỹ thuật tẩy trắng răng, bọc răng sứ, dán sứ veneer. Nếu răng bạn bị nhiễm flour bạn có thể đến đây thăm khám tình trạng, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể hơn cho bạn. Với công nghệ tẩy trắng răng tiên tiến, công nghệ phục hình sứ hiện đại (có công nghệ CAD/CAM 3D) răng bạn sẽ lấy lại màu sắc tự nhiên nhanh chóng nhất.

Làm sao ngăn ngừa răng bị nhiễm fluor

Để không phải lâm vào tình trạng răng nhiễm fluor tẩy trắng răng, bọc răng sứ bạn có thể chủ động phòng ngừa.

  • Vệ sinh răng miệng tốt hằng ngày với các loại kem đánh răng có hàm lượng flour phù hợp.
  • Thường xuyên kiểm tra hàm lượng fluor trong nước uống và trong thực phẩm hàng ngày. Chỉ cần cung cấp một lượng flour vừa đủ.

Răng nhiễm fluor có tẩy trắng được không? 4

Vệ sinh răng miệng đúng cách với kem đánh răng phù hợp sẽ giúp bạn có hàm răng chắc khỏe

Như vậy bạn đã nắm rõ răng nhiễm fluor có tẩy trắng được không và cách ngăn ngừa tình trạng thừa flour. Hãy tập cho mình thói quen vệ sinh răng miệng đúng cách và ăn uống đầy đủ dưỡng chất để có thể có được hàm răng thật khỏe mạnh.

Để lại bình luận của bạn