Răng ố vàng bẩm sinh – Cách khắc phục để hàm răng trắng đẹp tự nhiên

31-01-2017|Categories: Tin tức|0 Comments

Răng ố vàng bẩm sinh khiến cho nhiều người đau đầu vì sự đáng ghét của chúng, chúng khó trị gấp nhiều lần so với những răng bị ố vàng do thực phẩm. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng, sự phát triển vượt bậc của nha khoa sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

1. Răng ố vàng bẩm sinh là do đâu?

Răng ố vàng bẩm sinh có nhiều nguyên nhân nhưng nhìn chung có những nguyên nhân chủ yếu sau:

– Răng nhiễm Florua: Florua nhiễm vào răng qua nước hoặc do hàm lượng Florua trong kem đánh răng quá nhiều là nguyên nhân khiến răng bị ố vàng, thường là vàng xám, xám đen.

Răng ố vàng bẩm sinh – Cách khắc phục để hàm răng trắng đẹp tự nhiên 1Răng ố vàng bẩm sinh có thể do răng nhiễm Florua quá nhiều

– Do răng nhiễm kháng sinh: Nhất là kháng sinh tetracyline có khả năng làm răng bị vàng nhiều nhất. Người mẹ mang thai hoặc trẻ em uống quá nhiều kháng sinh sẽ làm thuốc ngấm vào răng, khiến cho răng bị ngả màu mất thẩm mỹ, răng thường ố vàng từ bên trong thay vì ố vàng mình lớp men răng bên ngoài.

– Ngoài ra, một số loại thuốc kháng sinh chữa bệnh dị ứng, thuốc chữa rối loạn thần kinh cũng có thể khiến răng bị vàng từ nhỏ.

– Yếu tố khác: Một số vấn đề như răng chết tủy, máu đọng trong ống ngà, thiếu sản men răng…cũng có thể khiến cho răng bị ố vàng mất thẩm mỹ và rất khó chữa.

2. Răng ố vàng bẩm sinh có tẩy trắng được không?

Răng ố vàng bẩm sinh có thể tẩy trắng được nhưng hiệu quả không thực sự khả quan như răng ố vàng do các nguyên nhân thực phẩm. Hiện nay, Nha Khoa có hai biện pháp khắc phục răng ố vàng bẩm sinh bạn có thể áp dụng như sau:

– Tẩy trắng răng ố vàng từ nhỏ:

Công nghệ tẩy trắng Bleach Bright sử dụng ánh sáng từ đèn Bleach Bright để hoạt hóa các phân tử thuốc tẩy trắng răng, giúp răng trắng sáng hơn nhanh chóng, cải thiện được tình trạng ố vàng của răng.

Răng ố vàng bẩm sinh – Cách khắc phục để hàm răng trắng đẹp tự nhiên 2Công nghệ tẩy trắng Bleach Bright giúp khắc phục răng ố vàng bẩm sinh một cách hiệu quả

Do răng ố vàng bẩm sinh nên hiệu quả tẩy trắng sẽ không cao như răng bình thường nhưng vẫn giúp răng đẹp và sáng hơn rất nhiều.

– Bọc răng sứ cho răng ố vàng bẩm sinh:

Cách này không phải tẩy trắng răng mà mài thân răng thật, sử dụng một mão răng sứ để chụp lên răng, giúp răng có màu sắc trắng sáng hơn. Ngoài việc giúp cho màu sắc của răng được cải thiện, bọc răng sứ còn giúp răng có hình thể đẹp hơn so với răng bình thường nên được rất nhiều người lựa chọn.

Hiệu quả bọc răng sứ có thể duy trì 10 – 20 năm, tùy thuộc vào loại răng sứ mà bạn lựa chọn, thời gian thực hiện cũng nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian.

Do đội ngũ bác sỹ tại Nha Khoa có nhiều kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn tốt nên hiệu quả điều trị răng ố vàng bẩm sinh cao, răng trắng và đẹp hơn rất nhiều so với răng ban đầu.

Răng ố vàng bẩm sinh – Cách khắc phục để hàm răng trắng đẹp tự nhiên 3Bọc sứ cho răng bị vàng từ nhỏ mang lại hiệu quả cao

Nha khoa có cơ sở vật chất hiện đại, phòng ốc khang trang, thoáng đãng, tạo sự thoải mái nhất cho bệnh nhân khi điều trị tại đây.

Các máy móc hiện đại không thể thiếu trong quá trình làm trắng răng ố vàng là hệ thống đèn chiếu sáng Bleach Bright, thiết bị lấy dấu hàm scan 3D, phần mềm thiết kế răng sứ 3D CAD/CAM…Nhờ những thiết bị này mà bác sỹ điều trị cho bệnh nhân hiệu quả hơn rất nhiều.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về cách khắc phục răng ố vàng bẩm sinh, bạn vui lòng liên hệ đến số 1900 6899 để được giải đáp nhé.

Để lại bình luận của bạn