Tẩy trắng răng có được uống bia không – Góc nhìn của chuyên gia

18-05-2017|Categories: Tư Vấn Cách Làm Trắng Răng|0 Comments

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em muốn hỏi tẩy trắng răng có được uống bia không ạ? Em tính đi tẩy trắng nhưng sắp tới công ty em có buổi tổng kết, việc uống bia là không tránh khỏi nên em rất phân vân, rất mong bác sĩ tư vấn chính xác để em có hướng phòng tránh đúng. Cảm ơn bác sĩ. (Vũ Trung–Hà Nội).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Vũ Trung đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Tẩy trắng răng có được uống bia không ?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Phân vân tẩy trắng răng có được uống bia không là tâm sự chung của nhiều bệnh nhân đã và đang có nhu cầu tẩy trắng răng. Đây được coi là một câu hỏi thông minh vì hiệu quả tẩy trắng có duy trì được lâu dài hay không phụ thuộc lớn vào cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng của bạn. Vậy chính xác tẩy trắng răng có được uống bia không?

Tẩy trắng răng có được uống bia không ?

Tẩy trắng răng có được uống bia không ?

Tẩy trắng răng có được uống bia không? – Trả lời từ bác sĩ chuyên khoa

Sau khi tẩy trắng răng, nhất là trong khoảng 48 giờ đầu sau khi tẩy trắng, tuy các thao tác tẩy trắng tại phòng nha đã kết thúc nhưng thuốc tẩy trắng vẫn tiếp tục hoạt hóa nâng cao kết quả làm trắng răng. Tại thời điểm này, màu của răng đang được ổn định dần dần nên cần có thời gian thích ứng. Chính vì vậy, với câu hỏi tẩy trắng răng có được uống bia không thì câu trả lời chắc chắn là không. Lý do là bởi nếu bạn uống bia ngay, độ trắng sáng của hàm răng sẽ bị ảnh hưởng và không duy trì được lâu như mong đợi, răng rất dễ bị xỉn màu trở lại. Do đó, nếu không muốn phá hủy thành quả tẩy trắng răng, bạn không nên uống bia rượu sau khi tẩy trắng răng.

Sau khi tẩy trắng thuốc tẩy vẫn tiếp tục hoạt hóa để nâng cao hiệu quả tẩy trắng răng

Sau khi tẩy trắng thuốc tẩy vẫn tiếp tục hoạt hóa để nâng cao hiệu quả tẩy trắng răng

Ngoài bia thì bạn cũng nên tránh các thực phẩm có màu như cà phê, chocolate, rượu vang đỏ, các loại nước ngọt có màu, có loại nước sốt như sốt cà ri, cà chua, mù tạt, nước tương. Riêng các đồ ăn chứa màu như quả dâu tây, cam, quýt, việt quất… cũng không nên sử dụng.

Đặc biệt, bạn không nên hút thuốc lá vì thuốc lá chính là tác nhân gây xỉn màu răng nhiều nhất, có thể khiến răng của bạn bị ố vàng trở lại nhanh chóng. Thay vào đó, bạn nên sử dụng các loại đồ uống và thực phẩm có màu trắng như sữa, soda không màu, thịt gà, cá, cháo, súp và nên uống nhiều nước lọc. Ngoài ra, bạn cũng không nên ăn uống các đồ ăn nóng, lạnh đột ngột sẽ gây kích ứng răng, gây ảnh hưởng trực tiếp đến men răng.

Ngoài bia rượu, bạn cũng không nên ăn các đồ ăn nóng lạnh đột ngột

Ngoài bia rượu, bạn cũng không nên ăn các đồ ăn nóng lạnh đột ngột

Đối chiếu với trường hợp của bạn Trung, băn khoăn tẩy trắng răng có được uống bia không trước khi tẩy trắng như 1 cách phòng xa là điều rất tốt. Nếu bạn không thể từ chối việc uống bia rượu thì tốt nhất bạn không nên tẩy trắng răng trước thời điểm đó. Tuy nhiên, nếu đã xác định tẩy trắng răng, bạn nên có cách tránh việc uống rượu bia để có hàm răng trắng sáng như mong muốn.

Nội dung giải đáp của bác sĩ cho câu hỏi tẩy trắng răng có được uống bia không đã được bài viết trên cung cấp đầy đủ. Hi vọng qua những chia sẻ của bác sĩ, bạn Vũ Trung cũng như các độc giả quan tâm sẽ có thêm các hiểu biết hữu ích để bảo vệ hàm răng sáng khỏe cho mình.

Để lại bình luận của bạn