Không có thuốc chữa sún răng, bạn nên học cách phòng ngừa

26-03-2018|Categories: Tin tức|0 Comments

Nhiều khách hàng thắc mắc không biết có thuốc chữa sún răng không? Thực tế thì răng sún rồi bạn chỉ có cách là nhổ nó đi chứ không thể nào có thuốc cữu vãn được.

Vì sao không có thuốc chữa sún răng?

Tình trạng sún răng thường xảy ra ở trẻ em do các em chưa biết cách vệ sinh răng miệng đúng cách, thức ăn bám nhiều trên răng hình thành nên các lỗ sâu gây ra tình trạng sún. Răng bị sún thì chỉ có cách là để nó tự rụng hoặc nếu đau đớn quá thì phải nhổ đi để nhường chỗ cho răng khác mọc lên. Bạn không thể phục hồi răng này bằng thuốc chữa sún răng được.

Không có thuốc chữa sún răng, bạn nên học cách phòng ngừa

Răng sún không có thuốc giúp phục hồi răng được

Làm sao để ngăn ngừa tình trạng sún răng?

Không có thuốc chữa sún răng vậy nên cách tốt nhất là ngăn ngừa nó cho trẻ:

  • Hãy tập cho bé thói quen vệ sinh răng miệng sạch sẽ, khoa học

Một ngày phải nhắc nhỏ bé đánh răng ít nhất 2 lần, trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy mỗi sáng. Tập cho bé làm quen với chỉ nha khoa và nước súc miệng để lấy đi các mảnh bám thức ăn còn sót lại.

Không có thuốc chữa sún răng, bạn nên học cách phòng ngừa 2

Nên tập cho trẻ thói quen vệ sinh răng miệng mỗi ngày

  • Hãy chú ý đến chế độ ăn của trẻ

Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe răng miệng của trẻ. Bạn nên bổ sung các thực phẩm có chứa nhiều canxi, sắt, vitamin C, vitamin K để răng bé luôn khỏe mạnh. Hạn chế cho bé ăn đồ ngọt, nhiều tinh bột, ăn đêm và sau khi ăn phải đánh răng sạch sẽ.

Không có thuốc chữa sún răng, bạn nên học cách phòng ngừa 3

Ăn nhiều rau củ quả rất tốt cho răng miệng

  • Không tự tiện cho bé dùng các loại thuốc kháng sinh

Răng bé còn trong quá trình hoàn thiện nên bạn không nên cho bé dùng thuốc chữa sún răng hay các loại kháng sinh khác sẽ khiến răng bé bị xỉn màu, không tốt cho sự phát triển về sau.

  • Đưa bé đi khám răng định kì

Định kì 6 tháng bạn nên đưa bé đi khám nha khoa và lấy cao răng để ngăn ngừa các bệnh lý nha khoa. Bạn có thể đưa bé đến Nha Khoa – Nơi chuyên về các phương pháp nha khoa tổng quát.

Không có thuốc chữa sún răng, bạn nên học cách phòng ngừa 4

Định kì 6 tháng 1 lần hãy đưa bé đi nha khoa lấy cao răng 

Đối với các trường hợp trẻ đã bị sún hãy đưa bé đến nha khoa uy tín để các bác sĩ giúp bé tìm phương pháp phù hợp để điều trị. Việc sún răng là hết sức bình thường ở trẻ nhưng bạn chủ động kiếm soát nó sẽ tốt cho sự phát triển răng miệng của bé về sau.

Như vậy trẻ bị sún răng bạn không nên nghĩ đến việc dùng thuốc chữa sún răng mà hãy đưa bé đến địa chỉ nha khoa để bác sĩ cho bạn lời tư vấn tốt nhất.

Để lại bình luận của bạn