TOP 10 loại “thực phẩm làm răng xỉn màu” bạn CẦN TRÁNH ngay

08-08-2017|Categories: Bí Quyết Làm Trắng Răng, Tin tức|0 Comments

Thực phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày vừa có vai trò cung cấp các chất cần thiết cho cơ thể, vừa tăng cường hệ miễn dịch song cũng có những thực phẩm làm răng xỉn màu, gây vàng răng cần tránh để hàm răng luôn giữ được màu sắc trắng sáng.

1. Trái cây sấy khô

Nho khô, chuối sấy, khoai lang sấy,… là những loại trái cây khô, món ăn ưa thích của nhiều người. Tuy nhiên, không ai biết rằng, những loại trái cây này có hàm lượng đường khá cao nên có thể gây hại tới men răng.

Trái cây sấy khô chứa nhiều đường nên có thể làm men răng bị xỉn màu

Trái cây sấy khô chứa nhiều đường nên có thể làm men răng bị xỉn màu

Lượng đường nhiều sẽ là môi trường tốt để các vi khuẩn trong khoang miệng sinh sôi, phát triển, làm xói mòn men răng. Không những chứa nhiều đường, các loại trái cây sấy khô này còn chứa nhiều cellulose không hòa tan, có thể liên kết và đường bám lại quanh răng nên những thực phẩm làm răng xỉn màu này nên tránh ăn nhiều trong thời gian dài để hạn chế sâu răng cũng như xỉn màu răng.

Xem thêm: Những thực phẩm làm trắng răng chưa đầy 5 PHÚT ngay trong GÓC BẾP  

2. Trà xanh

Trà xanh, hồng trà là những thức uống có thể ngăn ngừa một số bệnh lý như hôi miệng, viêm nướu, có lợi cho sức khỏe, phòng chống một số bệnh và có chất chống oxy hóa cao. Tuy nhiên, có thể bạn không biết, trà xanh là loại thực phẩm gây vàng răng, càng uống nhiều càng có nguy cơ hỏng men răng cao, mất ngủ.

Dùng trà xanh có lợi cho sức khỏe nhưng nếu uống quá nhiều sẽ làm răng bị xỉn màu

Dùng trà xanh có lợi cho sức khỏe nhưng nếu uống quá nhiều sẽ làm răng bị xỉn màu

3. Cà phê

Cà phê là loại thức uống quen thuộc của giới trẻ, nhất là nhân viên văn phòng.  Thói quen uống cà phê mỗi sáng có thể thay đổi màu sắc răng của bạn. Các chất lỏng sẽ dễ dàng đóng trụ lại ở phần chân răng, khiến răng bị ố vàng, xỉn màu trầm trọng.

4. Các loại nước sốt

Sốt cà chua, nước tương,… được sử dụng nhiều để ăn kèm với các món ăn hàng ngày, dậy mùi hương vị cho các món ăn và kích thích khẩu vị khá tốt. Tuy nhiên, cà chua rất giàu axit nên rất hại cho men răng.

Nước sốt, nước tương cũng là thực phẩm gây vàng răng

Nước sốt, nước tương cũng là thực phẩm gây vàng răng

Không kể đến những loại nước sốt đậm màu này có thể dễ bám vào răng, làm răng ngả sang màu vàng nâu.

5. Rượu vang đỏ

Rượu vang đỏ là một loại đồ uống có tính axit khá cao, chứa nhiều chromogens và tannin – 2 hợp chất có tính khử mạnh có thể gây hại cho men răng nếu để những thực phẩm làm răng ố vàng này tiếp xúc với men răng, ngà răng trong thời gian dài.

6. Kem

Kem không chỉ là món ăn ưa thích của trẻ em mà các lứa tuổi đều rất ưa chuộng. Tuy nhiên, kem lại thuộc vào danh sách thực phẩm làm răng xỉn màu, có nguy cơ gây hại tới men răng và làm răng bị nhạy cảm hơn.

Kem giải nhiệt mùa hè tốt nhưng có thể làm mòn men răng, gây ố vàng răng

Kem giải nhiệt mùa hè tốt nhưng có thể làm mòn men răng, gây ố vàng răng

Khi men răng yếu hơn, cộng thêm nhiệt độ thấp của kem sẽ làm cho răng của bạn dễ bị nhiễm vàng hơn.

Xem thêm: Cách làm trắng răng bằng vỏ chuối HIỆU QUẢ bất ngờ chỉ sau 5 phút 

7. Socola

Socola cũng tương tự như những loại bánh kẹo khác, hàm lượng đường cao kèm theo chất tạo màu càng làm cho răng dễ bị tổn thương và nhanh bị xỉn màu vàng ố hơn.

8. Các loại nước trái cây, cola

Thành phần trong nước trái cây phần lớn là axit, nhất là những loại trái cây có màu sậm như quả lựu, xoài,… nên được xếp vào danh sách những thực phẩm làm răng xỉn màu, ảnh hưởng tới men răng khiến răng không được trắng sáng như ý muốn.

Thực phẩm làm răng ố vàng như các loại nước ép trái cây, cola

Thực phẩm làm răng ố vàng như các loại nước ép trái cây, cola

9. Bánh kẹo, caramel

Những loại thực phẩm có lượng đường lớn như trong bánh kẹo, caramel nếu sử dụng nhiều và không có biện pháp chăm sóc và vệ sinh răng miệng cẩn thận. Không kể đến những loại kẹo cứng, dai có thể bám chặt và giắt vào kẽ răng mất nhiều thời gian để nước bọt hòa tan, rất có hại cho răng.

10. Các loại quả họ dâu

Một số loại quả như: việt quất, dâu đen, sơ-ri, nho, lựu,… tuy là những loại trái cây ngon, bổ dưỡng nhưng lại là “thủ phạm” có thể gây ố xỉn màu răng.

Các loại quả họ dâu cũng là thủ phạm khiến răng bị xỉn màu

Các loại quả họ dâu cũng là thủ phạm khiến răng bị xỉn màu

Những loại thực phẩm gây vàng răng trên cây nếu sử dụng đúng cách bạn sẽ không phải lo lắng về sự xỉn màu răng. Nếu cần được giải đáp thêm thông tin nào về các loại thực phẩm trên đây có nguy hại nào với men răng, bạn có thể liên hệ với các bác sỹ để được giải đáp cụ thể theo số 1900 6899 hoặc: Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo)

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN