Uống trà xanh có bị vàng răng không? Bác sĩ nha khoa trả lời

07-03-2018|Categories: Tin tức|0 Comments

Không ai phủ nhận lợi ích của trà xanh đối với sức khỏe và duy trì thói quen uống thức uống này hằng ngày. Tuy nhiên nhiều người cho rằng trà có thể làm răng xỉn màu. Vậy uống trà xanh có bị vàng răng không?

Uống trà xanh có bị vàng răng không? Bác sĩ nha khoa trả lời

Trà xanh và các sản phẩm chiết xuất từ trà xanh rất tốt cho sức khỏe. Nhiều người Việt Nam có thói quen uống 1-2 lý trà mỗi ngày vào mỗi sáng và sau bữa ăn. Đối với loại thức uống này nhiều người thắc mắc không biết không biết uống trà xanh có bị vàng răng không?

Uống trà xanh có bị vàng răng không? Bác sĩ nha khoa trả lời

Trà xanh rất tốt cho sức khỏe và răng nướu nếu như bạn uống đúng cách

Chè xanh hay trà xanh có chứa chất caffein, tanin, albumin. 3 chất này khi kết hợp lại sẽ tạo thành chất không hòa tan, bám lên bề mặt răng nếu bạn uống trà thường xuyên. Vậy thì vấn đề uống trà có bị vàng răng không đúng là khá đáng lo ngại. Không sao cả, bạn có thể vẫn uống được loại nước này mà không lo răng bị ố vàng.

Uống trà xanh có bị vàng răng không? Bác sĩ nha khoa trả lời 2

Uống trà xanh chè xanh không đúng cách dễ khiến răng bị vàng

Để vấn đề uống trà xanh có bị vàng răng không còn đáng lo

Uống nước chè xanh có bị vàng răng không, uống nước trà có vàng răng không? Tất cả những lo lắng này sẽ không có gì đáng lo nếu như bạn biết cách uống trà đúng cách.

  • Hằng ngày hãy chỉ uống 1-2 cốc trà, vào mỗi sáng và sau khi ăn trưa khoảng 30 phút. Không nên uống quá nhiều nước chè, nước trà trong 1 ngày.
  • Khi uống nước chè hay trà hãy pha loãng hoặc uống xen kẽ với nước lọc. Cách này giúp các hợp chất khó tan trong trà không bám vào bề mặt răng.

Uống trà xanh có bị vàng răng không? Bác sĩ nha khoa trả lời 3

Bạn nên uống xen nước lọc và trà để răng không bị vàng

 

  • Bạn có thể uống nước trà bằng ống hút, mặc dù cách này hơi kì cục với loại thức uống này.

Ngoài nước trà thì để tránh răng bị ố vàng, xỉn màu hãy tránh các thức ăn đồ uống có nhiều màu, có ga, đồ ngọt. Tăng cường ăn hoa quả, uống nước lọc để răng luôn khỏe mạnh và trắng sáng.

Nếu răng bị vàng và nhiễm màu nặng do trà tôi nên làm gì? 

Nếu răng bạn bị nhiễm màu do thói quen uống trà thì cũng không sao cả. Bạn có thể lấy độc trị độc bằng cách kết hợp dùng trà xanh với các loại “vật liệu tẩy” như baking soda, dâu tây, chanh, giấm để đánh răng. Kiên trì thực hiện thời gian răng bạn sẽ trở nên trắng sáng hơn.

Uống trà xanh có bị vàng răng không? Bác sĩ nha khoa trả lời 4

Dùng trà xanh kết hợp với dâu tây sẽ giúp răng trắng sáng hiệu quả

Trong trường hợp răng bị nhiễm màu nặng bạn có thể đi thực hiện các kỹ thuật tẩy trắng răng tại các địa chỉ nha khoa. Chẳng hạn như hiện nay tại Nha Khoa có kỹ thuật Bleach Bright giúp làm trắng răng hiệu quả chỉ sau khoảng 1h đồng hồ.

Uống trà xanh có bị vàng răng không? Bác sĩ nha khoa trả lời 5

Công nghệ tẩy trắng răng Bleah Brigh có thể giúp răng trắng lên nhanh chóng

Uống trà xanh có bị vàng răng không là do cách uống của bạn. Nếu uống đúng cách bạn sẽ có hàm răng chắc khỏe vì tinh chất từ trà xanh rất tốt cho răng nướu, ngoài ra loại thức uống này cũng cho bạn hơi thở thơm tho nữa.

Để lại bình luận của bạn