Ăn nghệ bị vàng răng hay không? Giải đáp của bác sĩ nha khoa

Đối với tác dụng của nghệ nhiều người vẫn băn khoăn không biết ăn nghệ bị vàng răng hay có thể giúp làm trắng răng? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải tỏa được thắc mắc này đồng thời sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng nghệ đúng cách để tốt cho sức khỏe răng miệng.

Ăn nghệ bị vàng răng hay không là do cách bạn sử dụng

Trong nghệ có chứa chất curcumin giống giảm viêm, chống oxy hóa, chính vì thế nó được sử dụng nhiều trong việc làm đẹp, chữa bệnh cũng như có tác dụng tuyệt vời trong việc làm trắng răng, nếu bạn biết cách. Thực tế ăn nghệ bị vàng răng là có thật nếu như bạn ăn củ nghệ mà không đánh răng sạch sẽ (màu của nghệ còn bám vào bàn chải nữa).

  3 Cách làm trắng răng tại nha khoa NHANH, TIẾT KIỆM & HIỆU QUẢ nhất

Nghệ tươi có tác dụng làm đẹp đồng thời còn có thể làm trắng răng nếu bạn biết cách

Hướng dẫn cách làm trắng răng bằng tinh bột nghệ

Nếu bạn không muốn bị lâm vào tình trạng hàm răng trở nên vàng hơn sau khi dùng nghệ bạn nên thử các cách sau:

Cách 1:  Nhiều bạn thắc mắc không biết uống tinh bột nghệ có bị vàng răng không? Bạn yên tâm là không nhé. Bạn có thể dùng tinh bột nghệ pha ra cho sệt sau đó dùng bàn chải đánh răng với hỗn hợp này. Sau khi đánh bạn lưu ý là hãy súc miệng lại bằng nước ấm.

  Hướng dẫn cách gắp bóng trong DLS 2022 đỉnh cao cho game thủ

Cách 2: Bạn lấy củ nghệ tươi nhai hoặc chà lên răng tầm 3-4 phút sau đó bạn đánh răng bình thường. Kiên trì được thời gian răng bạn sẽ trắng lên thấy rõ.

Dùng tinh bột nghệ đánh răng giúp làm trắng răng hiệu quả

Bạn lưu ý là với cách làm trắng răng với nghệ này thì ăn nghệ bị vàng răng là không xảy ra nhưng bàn chải của bạn bị vàng là điều chắc chắn, vậy nên hãy cân nhắc thật kĩ trong việc lựa chọn bàn chải.

Không chỉ giúp làm trắng răng, nghệ còn giúp chống viêm, diệt khuẩn ngăn ngừa hiệu quả các bệnh về nướu, giúp bạn có hơi thở thơm tho, đồng thời còn chống được sâu răng nữa.

Hạn chế của việc dùng nghệ làm trắng răng

Như vậy vấn đề uống tinh bột nghệ có vàng răng không hay ăn nghệ có bị vàng răng không còn là vấn đề đáng lo bởi nghệ thực sự có tác dụng trong việc làm trắng răng. Tuy nhiên bạn cần lưu ý một số vấn đề sau khi thực hiện:

  • Việc ăn nghệ bị vàng răng sẽ xảy ra nếu như bạn ăn xong mà không đánh răng lại. Kể cả việc dùng nghệ đánh răng bạn cũng phải đánh lại lần nữa bằng kem nếu không nghệ bám vào lâu ngày sẽ khiến răng bị vàng.
  • Bàn chải đánh răng chải với nghệ lâu ngày sẽ khiến bàn chải bị vàng, rất bất tiện và tốn chi phí thay bàn chải.
  • Làm trắng răng bằng nghệ thực tế không tiện hơn chanh, giấm, hay đường nâu vì màu của nghệ thực sự rất dễ khiến răng bị vàng nếu không thực hiện đúng cách.
  Nha khoa Kim – Bảng giá làm trắng răng “chuẩn & ưu đãi”

Nếu không biết cách sử dụng nghệ làm trắng răng đúng cách bạn có thể khiến răng bạn bị vàng như thế này

Giả dụ nếu bạn ăn nghệ bị vàng răng và muốn tẩy trắng răng bạn có thể đến Nha Khoa. Tại đây hiện đang áp dụng công nghệ Bleach Bright nên răng bạn sẽ nhanh chóng trở nên trắng đẹp mà không gây bất kì thương tổn nào cho men răng, hiệu quả duy trì từ 3-4 năm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *