Philippe Troussier – Huấn luyện viên mới của đội tuyển Việt Nam

Huấn luyện viên mới của đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới là Philippe Troussier. Vậy hãy cùng tìm hiểu về vị huấn luyện viên này trong bài viết của bongdalu nhé!

Đội tuyển Việt Nam đã có những thành tích đáng kể trong thời gian vừa qua dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Park Hang Seo. Không lâu sau khi ông nói lời chia tay, Liên đoàn bóng đá đã công bố huấn luyện viên mới của đội tuyển Việt Nam. Philippe Troussier là người sẽ dẫn dắt đội tuyển quốc gia Việt Nam đi tìm kiếm những thành tích mới trên đấu trường quốc tế trong thời gian tới đây.

Huấn luyện viên mới của đội tuyển Việt Nam Philippe Troussier
Huấn luyện viên mới của đội tuyển Việt Nam Philippe Troussier

Đôi nét về vị huấn luyện viên Philippe Troussier

Sự nghiệp cầu thủ

Huấn luyện viên mới của đội tuyển Việt Nam sinh ngày 21 tháng 3 năm 1955, ông là một cựu cầu thủ người Pháp. Cuộc đời của ông gắn liền với trái bóng tròn khi có thời gian từng là cầu thủ chuyên nghiệp rồi chuyển sang làm huấn luyện viên.

Sự nghiệp bóng đá của Philippe Troussier
Sự nghiệp bóng đá của Philippe Troussier

Ông bắt đầu với sự nghiệp bóng đá của mình với vai trò là một cầu thủ bóng đá. Vị huấn luyện viên mới của đội tuyển Việt Nam này đã từng chơi ở giải Ligue 1 nước Pháp. Ông có tổng cộng 8 bàn thắng trong 147 lần ra sân tại nơi đây. Sau đó ông chơi cho nhiều câu lạc bộ khác nhau ở giải hạng 2 và giải nghệ cầu thủ vào năm 1983.

  Bật mí cách đặt tên áo đá bóng hay và chất không nên bỏ qua

Sự nghiệp huấn luyện viên

Sau khi giải nghệ, ông bắt đầu chuyển sang làm huấn luyện viên và có nhiều thành tích đáng kể. Ông được biết đến nhiều hơn khi dẫn dắt những đội bóng ở châu Phi và có biệt danh là “phù thủy trắng”. Và sau đó, vị huấn luyện viên mới của đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên tới với châu Á khi ông tiếp nhận dẫn dắt đội tuyển Nhật Bản. 

Ông đã giúp đội tuyển U20 Nhật Bản có một chiến dịch thành công và đạt được á quân trong Giải vô địch bóng đá trẻ thế giới năm 1999. Không lâu sau đó, ông trở về Pháp và châu Phi để làm huấn luyện viên một thời gian cho những câu lạc bộ ở đó. Và bây giờ, Philippe Troussier được chọn là vị huấn luyện viên mới của đội tuyển Việt Nam.

Philippe Troussier trở thành huấn luyện viên mới của đội tuyển Việt Nam

Người được chọn để kế nhiệm chức huấn luyện viên trưởng của đội tuyển quốc gia Việt Nam của ông Park Hang Seo chính là Philippe Troussier. Ông được cho rằng có đủ năng lực và kinh nghiệm để dẫn dắt đội tuyển Việt Nam trong cuộc hành trình đi tìm những thành tích mới. Và VFF đã công bố Philippe Troussier sẽ là vị huấn luyện viên mới của đội tuyển Việt Nam với hợp đồng là hơn 3 năm.

  Lý giải vì sao bóng đá Nhật Bản phát triển nhanh chóng
Hợp đồng của huấn luyện viên mới của đội tuyển Việt Nam
Hợp đồng của huấn luyện viên mới của đội tuyển Việt Nam

Hợp đồng của vị huấn luyện này được bắt đầu vào ngày 1/3/2023 đến 31/7/2026. Phó chủ tịch của VFF bày tỏ sự uy tín cũng như năng lực của người sẽ dẫn dắt đội tuyển Việt Nam trong thời thời tới. Vị huấn luyện này đã có 2 năm làm việc tại Việt Nam với cương vị Giám đốc Kỹ thuật tại PVF và huấn luyện viên trưởng Đội tuyển U19 Việt Nam.

Ông Philippe Troussier tự tin rằng sẽ bảo vệ và phát huy tốt những thành quả mà bóng đá Việt Nam đã đạt được trong thời gian vừa qua. Từ đó đưa đội tuyển Việt Nam đạt những thành tích mới trên đấu trường quốc tế để đáp lại sự kỳ vọng của đông đảo người hâm mộ.

Ông sẽ không chỉ tiếp quản chức huấn luyện trưởng của đội tuyển quốc gia mà còn làm việc với đội tuyển U23 Việt Nam. Nhiệm vụ đầu tiên của ông với đội tuyển U23 Việt Nam chính là bảo vệ thành công chức vô địch trong Seagame 32 được tổ chức vào tháng 5 này tại Campuchia. 

  Đá bóng giảm bao nhiêu calo: Bóng đá và lợi ích sức khỏe

Những mục tiêu quan trọng hơn của ông đối với đội tuyển quốc gia Việt Nam chính là chức vô địch AFF Cup 2024 và hướng tới World Cup 2026. Khó khăn là điều chắc chắn không thể tránh khỏi với vị huấn luyện viên mới của đội tuyển Việt Nam. Ông có trọng trách cao cả và một áp lực không hề nhỏ đến từ những thành tích của vị huấn luyện cũ Park Hang Seo.

Mục tiêu của Philippe Troussier trong thời gian tới
Mục tiêu của Philippe Troussier trong thời gian tới

Nhưng ông được nhiều người hâm mộ bóng đá Việt Nam tin tưởng và kỳ vọng. Philippe Troussier được biết đến là “phù thủy trắng” bởi ông có thể xoay chuyển tình thế trong những trận đấu ở châu Phi. Ngoài ra ông còn được biết đến với nhiều thành tích lớn nhỏ khác. Chính vì vậy, Philippe Troussier được chọn là huấn luyện viên mới của đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *