Lý do nào và vì sao bóng đá Trung Quốc không phát triển?

Trung quốc được biết đến là quốc gia đông dân thứ hai trên thế giới nhưng  vì sao bóng đá Trung Quốc không phát triển? Hãy cùng bài viết của bongdalu tìm hiểu nhé!

Trung Quốc là quốc gia có số dân đông thứ hai trên thế giới tính đến thời điểm hiện tại với hơn 1.4 tỷ dân. Với dân số lớn nhất toàn cầu thì đất nước này cũng có nền kinh tế phát triển bậc nhất. Và những người dân Trung Quốc rất quan tâm tới môn thể thao vua nhưng sao bóng đá Trung Quốc không phát triển?

Vì sao bóng đá Trung Quốc không phát triển tính tới hiện nay?
Vì sao bóng đá Trung Quốc không phát triển tính tới hiện nay?

Những sự hiểu lầm về dân số và bóng đá của Trung Quốc

Là một trong những nước đông dân nhất trên thế giới nên ít nhiều cũng có những người Trung Quốc quan tâm đến bóng đá. Sự thật có rất đông người trong Trung Quốc theo dõi cũng như yêu thích với môn thể thao vua này. Nhưng thành tích mà đội tuyển quốc gia Trung Quốc có được lại không mấy đáng kể. Vậy vì sao bóng đá Trung Quốc không phát triển?

  Bọc răng sứ bị đau nhức – Nguyên nhân do đâu ?

Trong khu vực châu Á, đất nước này chưa một lần nào lên ngôi vô địch và mới chỉ giành được danh hiệu cao nhất là á quân cúp bóng đá châu Á. Và thành tích cao nhất họ đạt được là lọt vào vòng loại World Cup. Nền bóng đá Trung Quốc được chú ý nhiều gần đây nhưng không phải là thành tích mà cách họ bỏ tiền vào môn thể thao này. Bỏ tiền nhiều nhưng vì sao bóng đá Trung Quốc không phát triển?

Chỉ tính trong năm 2016, các đội bóng của Trung Quốc đã chi 440 triệu đô để đưa những ngôi sao hàng đầu thế giới về với giải vô địch bóng đá quốc gia của họ. Đây là giải đấu trả lương cao thứ 6 trên thế giới với tổng số tiền lên tới 558 triệu Bảng. Trong 10 cầu thủ được trả lương cao nhất thời điểm bấy giờ có tận 3 cầu thủ là đang chơi cho các đội bóng trong giải đấu của Trung Quốc.

Trung Quốc chi lớn cho nền bóng đá
Trung Quốc chi lớn cho nền bóng đá

Dù không tiếc tay chi tiền cho nền bóng đá quốc gia nhưng điều mà họ nhận lại là không có gì nổi bật. Ông Tập Cận Bình, chủ tịch nước Trung Quốc cũng có niềm yêu thích cũng như ước mơ với bóng đá nước nhà. Nhiều người Trung Quốc quan tâm tới bóng đá kể cả chủ tịch nước của họ nhưng vì sao bóng đá Trung Quốc không phát triển

  Bột tẩy trắng răng eucryl có TỐT không, có làm “hại men răng” không?

Tại vì sao bóng đá Trung Quốc không phát triển?

Dân số quan tâm bóng đá của Trung Quốc là rất nhiều nhưng số người mà tham gia cũng như theo đuổi niềm đam mê bóng đá ở nước này thì lại rất ít. Một phần của lí do này là giới trẻ Trung Quốc thường chọn bóng rổ hay thể thao điện tử. Những trẻ em mà lựa chọn môn bóng đá hầu như từ độ tuổi 5-11 nhưng sau đó lại từ bỏ niềm đam mê này. Vì sao bóng đá Trung Quốc không phát triển đến vậy?

Mức độ phổ biến của bóng đá tại Trung Quốc
Mức độ phổ biến của bóng đá tại Trung Quốc

Áp lực lớn

Lý do cũng như câu trả lời phù hợp nhất cho câu hỏi này chính là hệ thống bóng đá cũng như áp lực thực tế của người Trung Quốc. Họ quan tâm nhiều tới những ngoại binh và trả lương cao cho những cầu thủ này. Điều đó khiến cho những cầu thủ của Trung Quốc cảm thấy nỗ lực cũng như công sức của họ bỏ ra là không xứng đáng. Vậy còn lý do nào hay vì sao bóng đá Trung Quốc không phát triển?

  Lý giải vì sao bóng đá Nhật Bản phát triển nhanh chóng

Đi ngược lại với thế giới

Bóng đá Trung Quốc có xu hướng đi ngược lại thế giới bởi họ thi đấu với lịch dày đặc lên tới 9 trận chỉ trong vòng 1 tháng. Và đặc biệt hơn, cách quản lý cũng như hệ thống của họ có vấn đề khi tất cả sẽ dừng lại để tập trung cho đội tuyển quốc gia. Họ gọi tới 52 cầu thủ, 15 trợ lý huấn luyện viên và dám ngưng tất cả các giải bóng đá trong nước để tập trung cho 2 trận đấu với Nhật Bản và Việt Nam.

Cách quản lý và hệ thống của bóng đá Trung Quốc
Cách quản lý và hệ thống của bóng đá Trung Quốc

Một phần đáp án của câu hỏi:“vì sao bóng đá Trung Quốc không phát triển” chính là áp lực mà giới trẻ của đất nước này đang có hiện tại. Quốc gia này có nền giáo dục được cho là khốc liệt nhất thế giới. Họ nghĩ rằng con đường tri thức sẽ dễ thành công hơn trong cuộc sống. Đối với học đại học và bóng đá chắc chắn họ sẽ chọn con đường giáo dục. 

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *